Cách hay giúp tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

0
170
Chuyển nhà là một trong những nhu cầu khá thường gặp hiện nay trong cuộc sống, không chỉ có quá trình thường vất vả mà còn tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Hiện nay khi các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà ra đời đã giúp được khách hàng rất nhiều vấn đề khi có nhu cầu chuyển dọn. Tuy nhiên, có một vấn đề vẫn luôn làm mọi người trăn trở là làm sao để tiết kiệm chi phí, nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay những cách hay giúp tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà sau đây!

Lập kế hoạch tiết kiệm ngay từ đầu


Khi ở nhà thuê thì việc chuyển nhà là một điều chắc chắn, nhất là khibạn có thểchuyển đến một ngôi nhà lớn hơn, khang trang hơn, tiện nghi hơn và phù hợp về phong thủy hơn. Do đó, bạn nên lập kế hoạch tiết kiệm ngay từ đầu, cách tốt nhất là vừa tiết kiệm tiền để mua hoặc thuê nhà, vừa tiết kiệm thêm mỗi ngày khoảng vài chục nghìn để dành tiền cho việc chuyển nhà. Như thế về lâu dài bạn sẽ có một khoản tiết kiệm kha khá để thoải máitính đến chuyện chuyển nhà mới mà không phải băn khoăn nhiều.

Những cách hay giúp tiết kiệm chi phí cho việc chuyển nhà

Những cách hay giúp tiết kiệm chi phí cho việc chuyển nhà

Chuẩn bị một kế hoạch chuyển nhà hoàn hảo


Không chỉ phải lập kế hoạch tiết kiệm từ trước mà bạn còn cần chuẩn bị mộtkế hoạch chuyển nhà thật rõ ràng, cụ thể. Nhằm thống kê đầy đủ các việc phải làm, đồng thời sắp xếp thời gian cho từng việc một, đây cũng là một trong những cách hay để giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà.

Nên thanh lí những đồ dùng cũ hoặc không sử dụng


Một cách khá hay giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm công sức và thời gian là bạn nên thanh lí những đồ vật đã cũ hoặc không còn cần sử dụng nữa. Chẳng hạn như quần áo trẻ con chỉ mặc vài lần, quần áo bầu, hay đồ chơi trẻ em, các loại sách cũ, hoặc vật dụng như giường, máy giặt, tủ lạnh, kệ chén đĩa… bạn hoàn toàn có thể mang chúng đi bán (nếu như bạn không tìm được người để tặng). Như thế khi chuyển nhà bạn vừa đỡ tốn thời gian, vừa đỡ tốn công sức đểchuyển chúng đến nhàmới, đồng thời cònmang lại cho bạn một khoản thu nho nhỏ để có thể chi cho việc thuê dịch vụ chuyển nhà.

Thanh lý đồ đạc giúp tiết kiệm nhiều vấn đề

Thanh lý đồ đạc giúp tiết kiệm nhiều vấn đề

Thực hiện tích lũy những dụng cụ đóng gói


Một cách khác giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà chính là bạn nên tích lũy dần những dụng cụ đóng gói. Có thể nói thông thường những đồ dùng trong gia đình sẽ luôn có khá nhiều đồ vụn vặt, vì vậy mà mỗi lần bạn mua một đồ vật, vật dụng gì mới cho gia đình mình thì cũng nên giữ lại thùng carton (thùng đóng gói sản phẩm) để phục vụ cho việc đóng gói khi chuyển nhà sau này. Song song đó, bạn cũng có thể hỏi xin thêm thùng carton từ người thân hoặc bạn bè để có thể tiết kiệm chi phí chuyển nhà.

Bên cạnh thùng carton thì giấy báo cũng rất hữu dụng cho việc đóng gói, nhằm giúp bạn có thể dùng để chèn, bọc hoặc lót các đồ vật trước khi chất đồ vào thùng. Đồng thời giấy báo lại cũng làcông cụ hữu ích để giữ cho các món đồ sứ không phải va chạm và hư hao. Mặt khác các loại quần áo cũ của gia đình bạn cũng sẽ trở nên rất có ích cho việc đóng gói, hoặc chèn xung quanh thùng, nhằm cách li các đồ vật một cách an toàn tránh va chạm với bên ngoài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here