Kinh nghiệm giúp chuyển nhà tiết kiệm

0
171
Chuyển nhà như thế nào sẽ giúp tiết kiệm được công sức, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí là đều mà tất cả mọi người, cũng như những ai đang băn khoăn về việc chuyển dọn rất quan tâm. Nhằm giúp các bạn sẽ có được quá trình chuyển nhà thuận lợi, nhanh chóng cũng như khoa học hơn thì trong bài viết này sẽ chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm giúp chuyển nhà tiết kiệm về mọi mặt.

Chuyển nhà tiết kiệm chi phí


Để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí khi chuyển nhà, thì gợi ý cho bạn là nên chọn những công ty có dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, giàu kinh nghiệm. Tránh không nên tìm những công ty trôi nổi, hay các công ty dán quảng cáo ở các ngõ hẻm… để tránh bị mắc lừa hoặc kém chất lượng.

Bạn nên gọi điện nhờ 2 hoặc 3 công ty tư vấn, để có thể so sánh, chọn công ty có độ tin cậy, uy tín cao cũng như có giá hợp lý nhất. Thêm vào đó, bạn cần làm tốt các công đoạn chuẩn bị, lên kế hoặc thật cụ thể để tránh vì những nguyên nhân không cần thiết mà làm lãng phí tiền bạc, thời gian.

Bạn cần làm tốt các công đoạn chuẩn bị
Bạn cần làm tốt các công đoạn chuẩn bị

Chuyển nhà tiết kiệm thời gian và hiệu suất


Để được quá trình chuyển nhà tiết kiệm thời gian, thì bạn nên vận động tất cả mọi thành viên trong gia đình cùng tham gia. Hoặc bạn có thể yêu cầu công ty chuyển nhà cử một vài người đến giúp đỡ để làm tốt việc chuẩn bị. Chẳng hạn như: xếp những, đóng gói đồ đạc, thiết bị, vật dụng vào thùng hoặc bao phù hợp.

Mặt khác bạn cần thanh lý hay bán những đồ đạc nào đã không còn sử dụng được hoặc quá củ, như thế việc chuyển nhà sẽ tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí hơn rất nhiều. Và điều cuối cùng là bạn cần sắp xếp thời gian khi chuyển dọn cũng như  lộ trình sao cho thật hợp lý, để tránh giờ cao điểm hay bị tắc đường.

Chuyển nhà an toàn, hạn chế rủi ro


Để đảm bảo quá trình chuyển nhà an toàn cũng như hạn chế các rủi ro về việc hư hỏng, mất, thất lạc hay đổ vỡ đồ đạc thì bạn cần nhắc nhở, dặn dò nhân viên chuyển dọn lưu ý với những đồ vật nào cần nhẹ tay, dễ vỡ… Hoặc bạn nên ghi chú thật cụ thể lên đồ vật đó để nhân viên dễ quan sát và làm đúng yêu cầu.

Nên ghi chú thật cụ thể lên đồ vật để nhân viên làm đúng yêu cầu.

Nên ghi chú thật cụ thể lên đồ vật để nhân viên làm đúng yêu cầu

Với những đồ đạc, vật dụng có giá trị cao giấy tờ quan trọng thì cách tốt nhất là bạn nên tự chuyển khi bạn tự chuyển được. Và nên khóa chúng vào một phòng riêng trong nhà mới để tránh va chạm hoặc làm lộn xộn, dễ thất lạc. Hoặc bạn cần đích thân giám sát, nhất là khi chuyển các thiết bị điện gia dụng hoặc những đồ dạc cồng kềnh, để có thể góp ý kịp thời, tránh việc trầy xướt, va chạm hay các rủi ro. Song song đó, bạn đừng quên sắp xếp các đồ dễ vỡ, hoặc các đồ vật không chịu được lực nén lên phía trên để đảm bảo an toàn.

Chuyển nhà một cách thường xuyên

Riêng với những bạn nào thường phải chuyển nhà thường xuyên thì tốt nhất là bạn không nên mua những đồ vật cồng kềnh, hay thiết bị có kích thước lớn mà bạn nên tận dụng tối đa những đồ vật đã có sẵn của chủ nhà. Ngoài ra bạn cũng không nên vứt bỏ các thùng giấy to sau khi vận chuyển mà nên xếp chúng gọn gàng để phục vụ cho lần chuyển nhà kế tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here