Kinh nghiệm giúp bạn chuyển nhà hiệu quả, an toàn và nhanh chóng

0
178
Cuộc sống của chúng ta luôn có những sự thay đổi và thay đổi nơi ở hay văn phòng làm việc là một trong số đó. Tuy nhiên, để có được quá trình chuyển nhà thuận lợi theo ý muốn cũng như hạn chế được những rủi ro và tiết kiệm thì bạn cần có những bí quyết, kinh nghiệm cho riêng mình. Vậy đâu là kinh nghiệm giúp bạn chuyển nhà hiệu quả, an toàn và nhanh chóng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây, với những kinh nghiệm nhỏ nhoi này, hy vọng sẽ giúp được các bạn để có thể tiết kiệm được tối đa công sức, thời gian cũng như tiền bạc.

Lập kế hoạch chuyển nhà là kinh nghiệm đầu tiên


Khi có nhu cầu chuyển nhà, bạn cần lập ngay một kế hoạch cụ thể cho mình để có thể chủ động được mọi việc. Chẳng hạn như kế hoạch cho thời gian chuyển nhà, liệt kê những đồ vật, thiết bị cần chuyển đi, kế hoạch bố trí vật dụng, đồ đạc trong nhà mới, những việc cần làm khi tự chuyển nhà nếu bạn tự chuyển…  Hoặc những tiêu chí để chọn công ty chuyên nhà trọn gói nếu bạn chọn cách thuê dịch vụ, đây cũng là phương án lựa chọn này nhiều nhất hiện nay bởi sự thuận tiện và chuyên nghiệp của các công ty chuyển dọn.

Lập kế hoạch chuyển nhà là điều rất cần thiết để có thể chủ động mọi việc

Lập kế hoạch chuyển nhà là điều rất cần thiết để có thể chủ động mọi việc

Đừng quên sử dụng các thùng, hộp chứa đồ


sử dụng các thùng, hộp chứa đồ là điều rất cần thiết để bạn có thể vận chuyển đồ đạc an toàn và dễ dàng. Trường hợp khi bạn thuê công ty chuyển nhà thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này được các công ty sẽ cung cấp miễn phí các thùng catong cho bạn. Song với trường hợp bạn tự chuyển nhà thìbạn cần tập hợp hoặc mua cho mình kha khá các hộp, thùng, với nhiềukích cỡ khác nhau.

Kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian là đóng gói dần


Mặt khác để có thể tiết kiệm thời gian bạn nên chủ động đóng gói dần các đồ đạc, vật dụng mà bạn ít sử dụng. Ví dụ, khi chuyển nhà vào mùa hè thì bạn hãy đóng gói những quần áo của mùa đông. Song song đó, bạn nên đóng gói những vật dụng nào nhiều nhưng có cùng một mục đích sử dụng, chẳng hạn nếu có 2 hoặc 3 chiếc tivi, quạt máy… bạn nên đóng gói bớt chỉ chừa lại cái nào cần thiết. Hay với các vật dụng nàochưa cần dùng tới hoặc không thật sự cần thiết thì bạn hãy đóng gói hết lại.

Một quy tắc khi đóng gói đồ vật, thiết bị mà bạn nên nhớ là với vật dụng nào thường được sử dụng với nhau thì bạn cần sắp xếp hoặc giữ chúng ở gần nhau, như bạn sẽ không mất công để tìm kiếm, cũng như tránh thất lạc. Chẳng hạn bạn có thể để sách đi cùng với sách, hay đồ gia dụng với các loại dây đi kèm…

Bạn nên đóng gói dần để tiết kiệm thời gian

Bạn nên đóng gói dần để tiết kiệm thời gian

Kinh nghiệm cuối cùng hãy cẩn trọng với đồ có giá trị


Cẩn trọng với đồ có giá trị việc làm cần thiết đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ… Bạn hãy đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà bạn nên tự chuyển những đồ vật này và để an toàn thì nên khóa vào một phòng riêng, như thế cũng tránh không bị va chạm. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm hoặc hợp đồng với điều khoản rõ ràng với những đồ như vậy, vì nếu có bất trắc xảy ra, khi cần bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

Những giấy tờ quan trọng như sổ hộ khẩu, học bạn, chứng minh thư…cách tốt nhất là giữ ngay bên mình. Trường hợp không thể để bên mình thì hãy cho nó vào một chiếc túi xách để riêng ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here