Kinh nghiệm sắp xếp đồ khi chuyển nhà

0
156
Không ai dám chắc chắn rằng mình sẽ sống gắn bó ở một nơi suốt cả cuộc đời, trong cuộc sống có rất nhiều lý do buộc bạn phải chuyển đến một nơi ở mới để có thể thuận tiện cho sinh hoạt và công việc của mình. Kinh nghiệm sắp xếp đồ khi chuyển nhà là điều mà ai ai cũng nên trang bị cho mình để có thể dễ dàng hơn khi có nhu cầu chuyển đến nơi ở mới.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TP.HCM

Bước chuẩn bị
kinh nghiệm sắp xếp đồ khi chuyển nhà
kinh nghiệm sắp xếp đồ khi chuyển nhà
Theo như kinh nghiệm sắp xếp đồ khi chuyển nhà của các người từng trải, khi sắp xếp đồ có kích thước nhỏ, trang sức, đồ có giá trị thì phải bỏ va-li, gửi nhà người thân tín hoặc tự mình chuyển đến căn phòng trong nhà mới và luôn luôn dành sự quan tâm đặt biệt cho căn phòng. Đối với những đồ đạc cồng kềnh và quần áo thì phải mua nhiều thùng giấy kích thước to, loại thùng TV là tốt nhất, vì nó đủ to lại cứng cáp để đựng rất nhiều thứ. Mua nhiều bao ni-lông to, thêm khoảng chục cái bao bố để đựng đồ chơi của trẻ, 3-4 cuộn băng dính to, 2 cái bút dạ to. Chuẩn bị thêm một ít giấy A4 mua ở những cửa hàng Photocopy nữa.


Sắp xếp đồ đạc
Đầu tiên, huy động người nhà, những người chung sống với bạn cho quần áo của ai riêng người đấy vào các túi ni-lông rồi dùng bút dạ viết tên chủ nhân ngoài bao, bỏ bao vào thùng giấy, dùng giấy trắng viết bên ngoài rồi dùng băng keo dán cho giấy không bị bung ra. Tư trang, bàn ghế, giường tủ cũng làm vậy, dán lên đồ vật nơi nó được chuyển đến và tên chủ nhân của mỗi thứ, nếu nó to quá và không có thùng chứa, chắc chắn, bên công ty chuyển đồ sẽ cứ thế mà chuyển. Nên yêu cầu những người bên dịch vụ chuyển nhà dán xốp các góc cho mình. Còn ở bên nhà mới, bạn phải đánh dấu những nơi đặt “tủ lạnh”, “máy giặt”, giường…bằng cách viết ra giấy A4 tên chúng rồi dán băng dính tờ giấy lên vị trí tương ứng trên nền nhà.

Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm khi chuyển nhà


Điều cần lưu ý
Điều cần lưu ý khi chuyển nhà
Điều cần lưu ý khi chuyển nhà
Đồ nào dễ vỡ phải viết chữ thật to dán lên hộp và kiểm soát chặt kẻo sang đến nơi nó tan tành thì hối hận không kịp. Đồ đạc không được xếp lộn đầu xuống đất như máy quạt, đèn ngủ…cũng phải ghi rõ. Phải sắp xếp từng loại sách vào từng hộp các tông để dễ phân loại sau này. Lưu ý là phải chia sách ra các hộp các tông nhỏ, nếu để toàn bộ số sách trong thùng lớn thì sẽ không ai khiêng nổi rồi lại phải sắp xếp lại rất mất thời gian. Hãy trả thêm cho bên công ty chuyển nhà để họ mang đồ đến từng phòng cho mình, để không nhầm lấn lung tung, mất thời gian sắp lại rất mất thời gian. Còn nữa, cái gì thấy công dụng và thẩm mỹ không còn xứng đáng để mang sang nhà mới thì mạnh dạn thanh lý chứ đừng mang tất tần tật sang cả nhà mới, sẽ rất bừa bộn. Chúc bạn chuyển nhà nhẹ nhàng với kinh nghiệm sắp xếp đồ khi chuyển nhà của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here