Bí quyết tiết kiệm khi chuyển nhà

0
174
Việc chuyển nhà, thay đổi chỗ ở là chuyện rất bình thường nhưng nó gây khá nhiều phiền toái cho chúng ta. Chuyển nhà là việc rất tốn kém cả về thời gian lẫn chi phí. Dưới đây là các cách để có thể tiết kiệm phần nào khi chuyển nhà.
Huy động nhiều nhân lực
Ngoài nhân viên dịch vụ chuyển nhà trọn gói, cả gia đình bạn cũng phải tham gia vào việc này vì ai trong gia đình cũng luôn có những đồ đạc quan trọng của riêng mình và muốn được tự tay mình chuyển đi. Thậm chí bạn cũng có thể phải nhờ đến bạn bè giúp một tay khi có quá nhiều đồ đạc… Như vậy công việc sẽ vừa nhanh vừa tiết kiệm được khi không phải thuê nhân công nữa.

Lên kế hoạch cụ thể trước khi vận chuyển

Lên kế hoạch cụ thể trước khi vận chuyển
Lên kế hoạch cụ thể trước khi vận chuyển
Trước khi bắt đầu chuyển nhà cần chuẩn bị một kế hoạch rõ ràng để có thể tiết kiệm thời gian của mọi người. Bạn nên kiểm kê lại tài sản, lên danh sách những đồ dùng cần thiết để giữ lại, đồ dùng nào không còn dùng được nữa hoặc không phù hợp với không gian mới thì nên tìm cách cho đi để có thể thay thế bằng những vật dụng cần thiết, tránh quá cồng kềnh khi vận chuyển. Nên phân loại các đồ dùng theo vị trí chúng được đặt trong nhà mới để có thể dễ dàng hơn sau khi đến nơi. Ví dụ đồ điện máy, điện tử thì có thể dùng thùng carton gốc, đồ thủy tinh, dễ vỡ thì gói bằng giấy báo, lót thêm những miếng đệm xung quanh rồi đặt vào trong thùng có vách ngăn…

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Chuẩn bị kỹ lưỡng
Chuẩn bị kỹ lưỡng
Khi đóng gói các đồ vật vào trong thùng carton, hộp giấy cần chú ý không để thùng có khoảng trống hoặc quá chật để tránh gãy, móp méo trong quá trình di chuyển. Bạn cũng cần đánh dấu các thùng để sau này có thể nhận biết nên để thùng nào vô phòng nào, tiện lợi cho việc sắp xếp, bài trí đồ đạc. Nếu bạn chủ động sắp xếp và đóng gói trước các đồ đạc nhỏ lẻ thì khi nhân viên chuyển nhà trọn gói xuống sẽ chỉ đóng gói thêm một số vật dụng khác rồi tiến hành vận chuyển, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đối với những bạn thường xuyên chuyển nhà thì không nên mua sắm các vật dụng cồng kềnh, nặng nề mà nên tận dụng các đồ vật cũ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian sau này.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Bí quyết tiết kiệm khi chuyển nhà
Biên tập: Đô Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here